Chi tiết bài viết

Vì sao Đông Trùng Hạ Thảo được gọi là “thần dược”

12/04/2023

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược được sử dụng trong y học truyền thống từ lâu đời. Nó được xem là một loại dược thảo quý giá và được gọi là "tiên dược" hay "thần dược" bởi những dược chất có trong nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các thành phần dược chất có trong đông trùng hạ thảo và tác dụng của chúng đối với sức khỏe.

Phần 1: Cordycepin - thành phần chính trong đông trùng hạ thảo

Cordycepin là một dược chất chỉ có trong đông trùng hạ thảo, có khả năng ức chế sự phân hạch và trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Cordycepin cũng có khả năng phục hồi tuyến tụy và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

 

Phần 2: Andenosine

Andenosine có khả năng giúp tăng lượng oxy trong máu, điều hòa nhịp tim và khắc phục tình trạng loan nhịp và chậm nhịp.

Ngoài ra, andenosine cũng có khả năng ức chế sự ngưng tập tiểu cầu và trị các bệnh động máu của người cao lớn tuổi.

 

Phần 3: D-Manitol

D-Manitol có khả năng giãn nở cơ tim và mạch máu não, giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.

Nó cũng có khả năng phục hồi các phế nang phổi, ức chế các tác nhân gây viêm gan và xơ gan.

 

Phần 4: Polysaccharide

Polysaccharide trong đông trùng hạ thảo có khả năng thúc đẩy chuyển đổi tế bào lympho và tăng chức năng hệ miễn dịch.

Nó cũng có khả năng chịu đựng của cơ thể ức chế khối u và chống lão hóa.

 

Phần 5: Salen và các thành phần khác trong đông trùng hạ thảo

Salen có khả năng giúp chống các gốc tự do và bổ sung I-ốt phòng tránh bệnh tuyến giáp, trong khi Polysaccharide lại thúc đẩy chuyển đổi tế bào lympho và tăng chức năng hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, Cordycepin và Andenosine cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

 

Thành phần khác trong đông trùng hạ thảo cũng rất đa dạng và bao gồm hydroxyethyl-adenosine, các hoạt chất HEAA (Hydro-Ethyl-Adenosine, Analogs), 17 Acid amin, nguyên tố vi lượng và nhiều loại vitamin khác.

Nhờ những dược chất giá trị này, đông trùng hạ thảo được coi là một trong những thảo dược quý trong việc hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe con người. Nó không chỉ được sử dụng bào chế thành thực phẩm chức năng, mỹ phẩm,…, mà còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường.

 

Tóm lại, việc sử dụng đông trùng hạ thảo có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại sản phẩm tự nhiên nào khác, người tiêu dùng cần phải lưu ý đến nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng.

Viết bình luận
icon icon icon